Home Món Ngon 4 lưu ý để mua được cá biển tươi ngon
Các biển tươi ngon

4 lưu ý để mua được cá biển tươi ngon

by alohaisantuoi

Cá biển là loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được con cá biển tươi ngon khi đi chợ hàng ngày.
Mắt cá: Cá biển tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt Cá biển ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

Các biển tươi ngon

Các biển tươi ngon

Hậu môn: Cá biển tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn Cá biển ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.
Mang cá: Cá biển tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Mang Cá biển ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.
Vảy cá: Cá biển tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây Cá biển ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.
Ngoài ra, miệng Cá biển tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn Cá biển ươn thì ngược lại

You may also like