Home Món Ngon Cách làm món tôm rang thịt đậm đà đưa cơm

Cách làm món tôm rang thịt đậm đà đưa cơm

by haisantuoi

Cách làm món tôm rang thịt đậm đà đưa cơm

tom
Để tăng thêm khẩu vị cho bữa ăn gia đình, hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món ngon từ tôm, một món ăn quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn, đó là món tôm rang thịt, một món ăn đậm đà hòa quện giữa thịt và những con tôm béo ngậy. Cùng xem cách làm đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm món tôm rang thịt ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:

200g tôm tươi loại nhỏ
200g thịt ba chỉ
Hành khô, hành lá, tỏi, ớt
Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm tôm rang thịt như sau:

Bước 1: Trước tiên tôm làm sạch, rửa với nước rồi để ráo. Sau đó cho vào chảo đảo với một chút muối đến khi tôm săn khô lại, bỏ ra đĩa ướp tôm với một chút đường, nước mắm, tỏi băm và một thìa dầu.

Bước 2: Tiếp đến thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem ướp với nước mắm, đường. Tôm và thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho tỏi, hành và ớt băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào đến khi săn lại thì cho thêm một chút được và đảo đều tay.

Bước 4: Khi thịt gần được thì cho tôm vào đảo cùng đến khi tôm và thịt có màu đẹp. Nêm nước mắm, đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Cách làm tôm rang thịt không khó phải không mọi người. Chúc mọi người ngon miệng với món ăn dễ làm này, nhớ chia sẻ món ăn tới bạn bè nữa nha

You may also like