Home Món Ngon Chia sẻ cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Chia sẻ cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang

by haisantuoi

Chia sẻ cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang cho bữa ăn nhẹ

namvang
Hủ Tiếu Nam Vang sẽ là món ngon cuối tuần dễ làm mà đủ cho bữa ăn của bạn, bởi nó được kết hợp đầy đủ giữa các loại rau và thịt, rất thích hợp để bạn thưởng thức vào buổi sáng hoặc trưa. Đây làm một món ngon dễ làm hàng ngày mà bạn nên làm để cho người thân thường xuyên được thưởng thức nó.

Chuẩn bị làm hủ tiếu nam vang:
Xương ống 500g
Thịt xay 100g
Tôm sú 200g
Gan, lòng lợn: 200gr
Trứng cút 6 quả
Hủ tiếu khô, cần tây, cải cúc, hẹ, hành tây, cà rốt, tỏi.

Bước 1: Trước tiên xương ống rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi mới đem ninh nhé.

Bước 2: Tiếp đến hành tây thái múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cần tây, hẹ, rau cúc nhặt, rửa sach và ngâm qua nước muối pha loãng. Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng đun cùng để nước dùng thêm ngọt.

Bước 3: Lòng lợn bóp muối rửa sach. Đun sôi nồi nước cho lòng, gan vào luộc. Lòng chỉ cần luộc tầm 10 phút rồi bỏ ra. Còn gan heo khi chọc đũa vào không thấy nước đỏ chảy ra là chín. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gan và lòng lợn để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu.

Bước 4: Tỏi băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng rộm. Cho ½ số tỏi vừa phi thơm ra bát để riêng. Số tỏi còn lại cho thịt bằm vào xào cùng, đảo đều cho thịt tơi ra.

Bước 5: Giờ trút thịt bằm vào nồi nước dùng, nếm gia vị lại vừa ăn, bước này rất quan trọng đó. Cuối cúng ta Xếp lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút, cần tây, hẹ xắt nhỏ lên trên. Hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, Chan nước dùng vào bát và cùng thưởng thức với đĩa rau ăn kèm là cần tây, hẹ và cải cúc nhé.

You may also like